6 lợi ích của tinh dầu bưởi bạn nên biết?

Bưởi là loại trái cây tốt cho sức khỏe ắt hẳn ai cũng biết rồi nhưng có thể bạn chưa biết bưởi chính là loại trái cây lành cả trong lẫn ngoài. Bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh lý từ các nguyên liệu thiên nhiên được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn. Vỏ bưởi cũng là một trong những “món quà” mà thiên nhiên ban tặng bạn.

Tinh dầu bưởi được sử dụng như một tinh dầu để giúp điều trị các triệu chứng bệnh khác nhau.

Vỏ bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng chống oxy hóa và các đặc tính chữa bệnh mà bạn có thể tận dụng để chống lại các vấn đề tiêu hóa, căng thẳng, thậm chí cả nấm men.

Các loại tinh dầu chống nhiễm trùng được làm bằng cách chưng cất hoặc chiết xuất các chất có lợi một phần của vỏ cây trái. Trong trường hợp này là lấy vỏ quả bưởi, ngâm nó trong dầu để chuyển các đặc tính của nó, dầu bưởi này sẽ giúp bạn chống lại một số căn bệnh phổ biến nhất theo cách hoàn toàn tự nhiên.

tinh dầu vỏ bưởi

Sau đây là 1 vài cách sử dụng tinh dầu bưởi có thể giúp bạn khử trùng như thế nào:

  • Sử dụng tinh dầu giúp chữa lành vết thâm và vết cắt cũng như giảm mụn trứng cá, đặc tính kháng khuẩn của bưởi làm cho loại tinh dầu này trở nên tuyệt vời.
  • Cũng giống như tất cả các loại trái cây họ cam quýt, bưởi chứa nhiều vitamin C có đầy đủ các thành phần chống oxy hóa, chất chống oxy hóa được liên kết giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại lão hóa sớm, Tinh dầu bưởi giúp giảm thị lực và suy giảm thính giác
  • Tinh dầu bưởi có tính kháng khuẩn , có thể giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong thực phẩm
  • Tinh dầu bưởi thường được sử dụng để giúp chống lại nhiễm trùng da nấm mốc và ký sinh trùng Mercola. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn trong thận và hệ bài tiết của bạn để tạo cảm giác ngon miệng
  • Tinh dầu bưởi hỗ trợ việc giảm cân, giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn có thể làm ảnh hưởng đến thói quen ăn uống lành mạnh của bạn. Hãy sử dụng vài giọt tinh dầu bưởi trong ngày để giúp tinh thần và thể chất của bạn luôn hoạt động tốt.
  • Tinh dầu bưởi còn được sử dụng hiệu quả trong việc chống trầm cảm. Bạn chỉ cần dùng một ngọn nến hoặc sử dụng đèn xông đốt tinh dầu bưởi để kích thích một số hormone trong não giúp thư giãn cơ thể của bạn thông qua liệu pháp hương thơm
0908 975 990