Khắc phục chứng đau đầu bằng tinh dầu tràm

Trong xã hội phát triển với bộn bề lo toan có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng đau đầu cho bạn. Mỗi khi đau đầu, bạn thường muốn xua tan nó một cách nhanh chóng và việc đầu tiên bạn nghĩ đến là sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, thuốc giảm chỉ có tác dụng xoa dịu cơn đau tạm thời và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Dưới đây là một vài phương pháp giảm đau tự nhiên và không gây tác dụng phụ cho bạn tham khảo mỗi khi bị đau đầu.

1. Bổ sung nước

Một trong số những nguyên nhân gây đau đầu là mất nước. Khi bị mất nước cơ thể sẽ có phản ứng rất nhanh trước hiện tượng này. Bạn có thể nhanh chóng vượt qua cơn đau đầu do thiếu chất lỏng bằng cách uống thật nhiều nước. Bạn cũng nên cung cấp cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu về nước của cơ thể đồng thời cũng khiến bạn xua tan cơn đau đầu.

Fresh water bottle mockup Free Psd

2. Sử dụng bột quế

Nếu bạn đau đầu do cảm lạnh hoặc nhiệt độ thấp, bạn hãy trộn một ít bột quế với nước. Sau đó bôi hỗn hợp này quanh vùng trán và thái dương, để như vậy trong 20 phút rồi lau sạch bột quế và rửa mặt với nước mát bạn sẽ thấy cơn đau đầu giảm xuống rõ rệt đó.

3. Sử dụng tinh dầu Tràm

Dầu tràm huế là một loại dầu gió 100% thiên nhiên được chiết xuất bằng phương pháp truyền thống từ cây tràm gió ở vùng Lộc Thủy – Huế.

Dầu tràm có đặc điểm khác với các loại dầu khác đó là tinh chất thiên nhiên, chiết suất thủ công, dầu xoa nóng nhưng không bỏng dát như các loại dầu bán trên thị trường mà nó nóng mát, đặc biệt là không có tác dụng phụ

Thành phần Dầu Tràm có chứa các chất giảm đau và chống viêm. Bạn có thể bị đau đầu do cơ bắp, do viêm xoang và do nhiều nguyên nhân khác từ bên ngoài tác động. Để giảm triệu chứng đau đầu, thay vì dùng thuốc giảm đau bạn nên xoa Dầu Tràm lên trán, cổ và vai. Sau đó, xoa bóp nhẹ nhàng điều này sẽ khiến cơn đau của bạn dịu đi.

4. Massage

Beauty of face Free Photo

Massage giúp giảm đau, giảm căng thẳng cơ bắp và làm tăng lưu lượng máu. Để làm giảm cơn đau đầu bạn hãy bắt tay vào massege khuôn măt mình. Bắt đầu từ trán, xoa nhẹ hai thái dương theo chuyển động tròn đều sau đó di chuyển vòng quanh vùng trán vuốt mạnh khi qua lông mày rồi di chuyển xuống cổ và vai kết hợp sử dụng với Dầu Tràm. Làm vậy liên tục trong 10 phút bạn sẽ thấy hiệu quả, tâm trạng bạn sẽ được thoải mái, cơn đau đầu nhanh chóng biến mất.

Hãy sử dụng các biện pháp tự nhiên nếu có thể để giảm bớt triệu chứng đau đầu bạn nhé. Nếu trường hợp không thuyên giảm thì bạn hãy dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chúc bạn có nhịp sống khỏe.

0908 975 990