Tinh Dầu bạc hà Lợi ích & Công dụng

   Cây bạc hà có nguồn gốc từ khu vực châu Âu và Trung Đông, được trồng chủ yếu trên nhiều trang trại. Ngày nay nó được trồng phổ biến trên toàn thế giới.

   Bạc hà thuộc loại cây cỏ sống nhiều năm và có xu hướng lụi tàn vào mùa đông. Thân cây mọc đứng hoặc mọc bò, có thể phát triển cao đến 1m. Lá bạc hà mọc đối, có hình trứng, mép khía răng và dài khoảng 4 – 9cm kèm chiều rộng khoảng 1.5 – 4cm. Lá có màu xanh đậm, xuất hiện lông ở cả hai mặt lá. Hoa của cây bạc hà có màu trắng hoặc tím hồng, tập trung nhiều ở kẽ lá.

    Để chiết suất bạc hà thành tinh dầu chúng ta chưng cất hơi nước một cân lá và những ngọn hoa để tạo ra một chai dầu bạc hà 15 ml.

 * Cùng Vina Tươi tìm kiếm cách sử dụng hiệu quả tinh dầu bạc hà:

  • Sử dụng tinh dầu bạc hà kết hợp với liệu pháp massage để làm mát dịu và giúp bạn tạo được cảm giác thư giãn, xóa tan căng thẳng, mệt mỏi
  • Pha loãng vài giọt dầu bạc hà trộn chung với nha đam , sau đó bôi lên mặt giúp kháng viêm, sưng, đỏ, sạch da, kháng khuẩn, săn da và điều tiết dầu.
  • Thêm bạc hà vào dầu gội đầu để massage da đầu. Sau một ngày một ngày làm việc mệt mỏi, thì đây chính là giây phút sả stress hiệu quả cho bạn.
  • Xông phòng bằng tinh dầu bạc hà: bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà lên đèn xông, cắm điện. Máy xông sẽ giúp bạn lan tỏa được mùi tinh dầu ra khắp căn phòng một cách tự nhiên mà không phải tốn chút công sức nào.
  • Tinh dầu bạc hà là một loại tinh dầu chống viêm và làm mát có thể giúp giảm đau đầu và thèm ăn, ngoài ra cũng có tác dụng kỳ diệu đối với hệ tiêu hóa của chúng ta. Để sử dụng tinh dầu này, hãy thoa tại chỗ bằng cách xoa bóp 1 – 3 giọt tinh dầu bạc hà với dầu vận chuyển (dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba,…) trên vùng bụng
  • Tinh chất bạc hà hỗ trợ làm giảm mùi hôi trong khoang miệng, giúp răng lợi chắc khỏe. Sử dụng thường xuyên cho hơi thở thơm mát, cho cảm giác dễ chịu, sảng khoái

Tinh dầu bạc hà 

Rõ ràng là Tinh dầu bạc hà có rất nhều công dụng hữu ích và đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm nó vào một số sản phẩm phổ biến và hữu ích nhất trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình Việt.

Mong rằng với những chia sẽ ở trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng Tinh dầu bạc hà.

0908 975 990