Tinh dầu sả đuổi muỗi được chiết xuất từ ​​cây sả chanh ở Ấn Độ có mùi thơm dịu mát. Tinh dầu sả được coi là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Vậy cách sử dụng tinh dầu sả đuổi muỗi hiệu quả nhất là gì? Các bạn hãy cùng Vina Tươi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

tinh-dau-sa-duoi-muoi

Tinh dầu sả đuổi muỗi như thế nào?

Về khả năng đuổi muỗi, tinh dầu sả có khả năng đuổi muỗi tốt nhất. Mùi hương của sả rất dễ chịu và thư giãn đối với con người, nhưng với muỗi thì hoàn toàn ngược lại. Khi có mùi sả trong không khí, muỗi sẽ mất phương hướng bay và không xác định được nơi bay để đốt. Đó là lý do mà tinh dầu sả chanh có thể được coi là một loại thuốc đuổi muỗi.

5 Cách sử dụng tinh dầu sả đuổi muỗi hiệu quả nhất

Cách 1: Dùng tinh dầu sả nhỏ vào nước lau nhà lau mọi ngóc ngách trong nhà, hương sả sẽ giúp đuổi muỗi.

Cách 2: Nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào khăn bông hoặc bông gòn rồi đặt vào nơi có nhiều muỗi trong nhà, đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng đến và dần rời khỏi nơi trú ngụ của nhà bạn.

Cách 3: Pha tinh dầu sả với rượu theo tỉ lệ 3: 7 sau đó đổ vào bình xịt dùng làm thuốc xịt muỗi cũng là một cách rất hay, dùng được lâu.

Cách 4: Dùng đèn đốt tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu, thêm một chút tinh dầu sả nguyên chất vừa có tác dụng đuổi muỗi tránh xa nhà bạn vừa tạo ra một mùi hương lý tưởng và tuyệt vời cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Trên đây là 4 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả hiệu quả nhất được lưu truyền trong dân gian, nếu áp dụng đúng các cách trên Vina Tươi xin đảm bảo không còn muỗi dám lởn vởn quanh căn phòng của bạn nữa.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại tinh dầu sả đuổi muỗi như: tinh dầu sả Java, tinh dầu sả bạc hà.