TInh dầu sả xông phòng và công dụng của nó luôn được quan tâm bởi tất cả mọi người bởi khả năng tạo mùi hương dễ chịu cho căn phòng của bạn với giá thành cực dễ chịu. 

Tinh dầu sả xông phòng được không?

Tinh dầu sả xông phòng nguyên chất được tạo ra từ ​​nguồn sả tươi tự nhiên, các sản phẩm tinh dầu sả dùng làm thơm phòng hoặc làm các sản phẩm làm đẹp

Như các bạn đã biết, với công nghệ hiện đại ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được sản phẩm tinh dầu sả chanh nguyên chất xông phòng với hương sả tươi mát với các công dụng như dưỡng tóc, xua đuổi gián và côn trùng, massage, kháng khuẩn làm lành vết thương ngoài da, trị cảm cúm.

Ngoài ra, tinh dầu sả chanh có thể kết hợp với các loại tinh dầu khác để tạo thành: Tinh dầu sả chanh, tinh dầu sả java…

tinh-dau-sa-xong-phong

2. Cách làm tinh dầu sả xông phòng

2.1 Các nguyên liệu để làm tinh dầu sả xông phòng

– 10-12 cây sả

– 200ml rượu trắng (có thể dùng rượu vodka, rượu gạo hoặc giấm gạo)

– 200ml nước lọc

2.2 Các bước tạo tinh dầu sả xông phòng ngay tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân.

Bước 2: Bạn gọt bỏ lớp vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong.

Bước 3: Ngâm sả vào nước và rượu. Bạn chú ý đổ sả sao cho ngập mặt, không để phần sả nổi lên trên. Phần sả nổi này sẽ bị thối khi ngâm, làm hỏng tinh dầu của bạn!

 Để lọ sả nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trong 3 ngày.

Bước 4: Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp sả và rượu vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 5: Lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước xay. Cho phần nước trong đã lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp và để khô trong 3 tuần để tiết ra tinh dầu. Sau 3 tuần, bạn có thể chiết xuất dần tinh dầu vừa điều chế được để xông cho phòng của bạn.

Và bây giờ sau khi đã có sản phẩm tinh dầu sả chanh vừa có công dụng làm đẹp, vừa có tác dụng xua đuổi muỗi, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết thì bạn nên kết hợp tinh dầu sả xông phòng với tinh dầu sả chanh để tạo hương thơm vừa thư giãn vừa đuổi muỗi. Chúc bạn thành công!