Cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất không pha tạp chất

Tinh dầu tràm ngày càng được nhiều người biết đến và được sử dụng nhằm bảo vệ sức khỏe, phòng trừ cảm mạo…cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ sơ sinh, sản phụ cho đến những người cao tuổi v.v. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện nhiều cơ sản xuất tình dầu tràm kém chất lượng, pha tạp chất khiến khách hàng khó phân biệt đâu là dầu tràm pha chế và đâu là dầu tràm nguyên chất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất một cách dễ dàng.

Nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng mùi

Dầu tràm nguyên chất có mùi hương dịu nhẹ rất thơm rất đặc trưng nhưng không cay nồng. Có thể lúc đầu khi mới ngửi bạn sẽ thấy hơi hắt và khó chịu vì chưa quen với mùi của dầu tràm nhưng càng về sau bạn sẽ cảm nhận dầu tràm có mùi hương dịu nhẹ.

Dầu tràm đã qua pha chế sẽ có mùi hắc, cay nồng, nặng mùi nhựa thông hay mùi dầu khoáng.

nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng màu sắc

Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt, là một khối đồng nhất, rất trong. Khi lắc dầu tràm nguyên chất chỉ có bỏ nhỏ nổi lên và trong tích tắc bọt đó sẽ biến mất.Nếu dầu có tạp chất thì bọt nổi lên nhiều sau khi lắc và để lâu mới biến mất. Càng để lâu màu vàng càng sậm và trong suốt hơn.

Nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng cảm giác khi thoa lên da

Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ, không bị nóng rác. Nếu bị nhờn thì dầu đã bị pha các loại dầu khoáng (dầu hoả, dầu mazut, xăng, dầu parafin).

Các cách khác để phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất

Ngoài ra quý khách có thể thông qua tính chất lý, hóa để phát hiện tinh dầu tràm nguyên chất hay đã pha chế

1. Phát hiện nước

Cho vào ống nghiệm khô một ít tinh thể đồng sulfat khan (có màu trắng xanh) rồi giỏ từng giọt tinh dầu tràm. Lắc đều. Ðể yên 15 phút. Nếu trong tinh dầu có nước, đồng sulfat sẽ chuyển sang màu xanh lam.

2. Phát hiện cồn

Lấy một lượng tinh dầu tràm (V1) cho vào bình có chia độ nhỏ từ từ từng giọt nước vào (không lắc) tinh dầu vẫn trong là tinh dầu không bị pha trộn. Nếu có vẩn đục là có cồn, tiếp tục cho nước vào lắc cồn sẽ tan trong nước, xuất hiện sự phân lớp, làm giảm thể tích tinh dầu (V2). So sánh V1 và V2 biết được tỷ lệ cồn pha trộn.

3. Phát hiện dầu khoáng (dầu hoả, dầu mazut, xăng, dầu parafin)

Trong một ống đong dung tích 100 ml, cho vào 80 ml ethanol 80%(TT). Giỏ từng giọt tinh dầu tràm (không lắc) đến hết 10 ml. Tinh dầu tràm sẽ tan trong alcol, nếu có dầu hoả hoặc dầu parafin thì các chất này sẽ không tan và nổi lên bề mặt của chất lỏng.

4. Phát hiện nhựa và dầu béo
Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm lên giấy lọc, hơ nóng giấy lọc trên bếp điện, giấy phải không có vết dầu loang.

Mỗi sản phẩm tinh dầu tràm của VinaTUOI khi đến tay khách hàng đều được kiểm nghiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy phân biệt và lựa chọn cho mình sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất, an toàn nhé!

0908 975 990