Cách sử dụng đèn xông tinh dầu để lan tỏa mùi hương hiệu quả

Nhu cầu dùng tinh dầu để xông phòng, cơ quan làm việc hay cửa hàng kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, nhu cầu sử dụng đèn xông tinh dầu cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, lại không có nhiều người biết cách sử dụng chúng sao cho đúng. Ở vài biết dưới đây, Vina Tươi sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả.

Đèn xông tinh dầu là gì?

Đèn xông tinh dầu là một loại sản phẩm dùng để xông hương tinh dầu thiên nhiên, hiện nay được sử dụng phổ biến. Sản phẩm sẽ cùng sức nóng của đèn làm tan chảy nến thơm. Lúc đó, mùi hương tinh dầu có trong nến sẽ lan tỏa khắp không gian. Ngoài việc dùng nến, bạn cũng có thể bỏ một ít nước kết hợp với tinh dầu để khi đèn đốt nóng làm bay hơi, tỏa hương thơm.

Đèn xông tinh dầu là sự kết hợp hài hòa giữa sự sáng tạo và công nghệ. Cách sử dụng đèn xông tinh dầu hiện nay cũng rất đơn giản nhờ những tối ưu trong thiết kế. Cũng vì những lý do này mà đèn xông tinh dầu được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Đèn xông tinh dầu là thiết bị dùng để lan tỏa hương thơm tinh dầu ra không gian
Đèn xông tinh dầu là thiết bị dùng để lan tỏa hương thơm tinh dầu ra không gian

cách sử dụng

>>>Xem ngay: 5 Cách phân biệt đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện

Để biết cách sử dụng đèn xông tinh dầu, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của đèn xông tinh dầu bằng điện

Trước khi đi đến cách sử dụng đèn xông tinh dầu, bạn cần nắm nguyên lý hoạt động của đèn. Đèn xông tinh dầu bằng điện kết hợp hài hòa giữa nguyên lý điện và cơ học để làm bay hơi tinh dầu, giúp khuếch tán tinh dầu hiệu quả trong không gian.

 Phân loại những loại đèn xông tinh dầu bằng điện

Trong phân loại đèn xông tinh dầu thì có 3 loại: Đèn hoạt động bằng nút xoay, vặn; Đèn hoạt động bằng cách cắm điện trực tiếp và đèn hoạt động bằng điện cảm ứng. Trên thị trường hiện nay, loại đèn xông tinh dầu bằng điện cắm trực tiếp được sử dụng phổ biến nhất.

Đặc điểm của đèn xông tinh dầu bằng điện là gì?

cách sử dụng đèn xông tinh dầu khá đơn giản mà lại có nhiều công dụng nên được sử dụng rất nhiều nơi. Đèn xông tinh dầu có đặc điểm là khuếch tán tinh dầu hiệu quả trong một không gian nhất đinh. Các thiết kế của đèn thường làm từ chất liệu gốm và thủy tinh. Ngoài ra, giá cả của đèn xông tinh dầu lại rất mềm, ai cũng có khả năng mua được. Bạn có thể mua sản phẩm để tặng cho người thân và bạn bè hoặc dùng cho văn phòng làm việc, nhà ở, phòng ngủ…

Hiện nay bạn có nhiều sự lựa chọn khi mua đèn xông tinh dầu bởi mẫu mã đa dạng
Hiện nay bạn có nhiều sự lựa chọn khi mua đèn xông tinh dầu bởi mẫu mã đa dạng

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện

 • Bước 1: Đổ nước vào đầy 2/3 tấm kính hoặc phần hốc chứa nước của máy xông.
 • Bước 2: Cắm điện và chờ cho nước nóng dần lên, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào đó.
 • Bước 3: Chờ cho chất lỏng bay hơi, hương thơm tinh dầu sẽ lan tỏa khắp không gian của bạn.

Khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện cần lưu ý gì?

 • Đặt đèn xông ở vị trí an toàn, có mặt phẳng và ổn định.
 • Tránh xa trẻ em, động vật nuôi và các nguy cơ đổ vỡ.
 • Tránh để tinh dầu bị cháy khét ở phần đáy.
 • Vệ sinh đèn sạch sẽ sau những lần sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, bạn không được di chuyển đèn xông tinh dầu bằng điện khi đèn đang sáng, vì lúc này bóng đang nóng sẽ dễ bị cháy bóng.

>>>Click xem ngay: 7 Cách sử dụng tinh dầu tràm mẹ và bé hiệu quả

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

Như vậy, bạn đã biết cách sử dụng đèn xông tinh dầu sao cho hiệu quả. Đối với đèn xông bằng nến cũng tương tự, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến có nguyên lý hoạt động giống như đèn xông tinh dầu bằng điện. Nó tận dụng sức nóng để làm tan chảy nến, mà trong nến lại có tinh dầu nên lúc này tinh dầu sẽ bay hơi làm thơm mát không gian. Tuy nhiên, thay vì loại xông bằng đèn sẽ cần có điện để làm nóng bóng đèn thì đèn xông bằng nến chỉ cần tận dụng sức nóng của ngọn nến.

Đặc điểm nổi bật

Về đặc điểm, cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến đơn giản hơn rất nhiều. Hiện nay, đèn cũng có nhiều loại bắt mắt, thích hợp để tận dụng trang trí. Đặc biệt hơn, đèn xông tinh dầu bằng nến thường có giá rẻ hơn so với những loại đèn xông khác. Nó phù hợp để ứng dụng trong những không gian cần sự lãng mạn như quán ăn, quán cà phê, phòng ngủ…

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện hoặc bằng nến đều rất đơn giản
Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện hoặc bằng nến đều rất đơn giản

Hướng dẫn cách dùng đèn xông tinh dầu bằng nến

 • Bước 1: Cho nước vào hộc đựng, bạn cũng có thể dùng nến thơm thay thế cho hỗn hợp nước và tinh dầu.
 • Bước 2: Thêm vài giọt tinh dầu nguyên chất với mùi hương yêu thích nếu bạn dùng hỗn hợp nước. Còn khi bạn dùng bằng nến thơm thì không cần cho thêm tinh dầu vì trong nến đã chứa sẵn lượng tinh dầu nhất định.
 • Bước 3: Thắp một ngọn nến tealight rồi đặt vào khoảng trống bên dưới để lửa của ngọn nến làm nóng hỗn hợp bên trên. Khi nước nóng bốc hơi sẽ giúp khuếch tán tinh dầu và lan tỏa hương thơm trong không gian một cách hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

 • Đặt đèn đốt nến ở vị trí bằng phẳng, ổn định.
 • Để xa tầm tay trẻ em, vật nuôi và những nơi có nguy cơ cháy nổ.
 • Vệ sinh sản phẩm sau mỗi lần sử dụng hoặc ít nhất mỗi tuần phải vệ sinh một lần.

Đặc biệt là trong quá trình sử dụng, bạn cần giám sát chặt chẽ để tránh cháy nổ ngoài ý muốn.

Vinatuoi – Điểm bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu chất lượng tại TP.HCM

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm đèn xông tinh dầu và tinh dầu kém chất lượng. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, khi mua tinh dầu và đèn xông tinh dầu bạn cần chọn điểm bán uy tín.

Cách để nhận biết nơi bán tinh dầu nguyên chất và đèn xông tinh dầu chất lượng là đơn vị phải có website rõ ràng. Bên cạnh đó, thông tin về sản phẩm minh bạch, chứng minh được nguồn gốc sản phẩm… Đến với Vina Tươi, bạn sẽ không phải lo ngại về những vấn đề trên. Vina Tươi cam kết tinh dầu nguyên chất 100%, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm nên bạn có thể an tâm khi sử dụng. Ngoài ra, các thông tin về sản phẩm, cách sử dụng đèn xông tinh dầu… Vina Tươi đều có hướng dẫn rõ ràng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Đèn xông tinh dầu và tinh dầu nguyên chất của Vina Tươi
Đèn xông tinh dầu và tinh dầu nguyên chất của Vina Tươi

Với những chia sẻ trên, Vina Tươi hy vọng bạn đã biết cách sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả. Nếu có thắc mắc cần được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy gọi đến hotline: 0908 975 990 để được hỗ trợ nhé!

>>>Tham khảo ngay:

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu tràm thành công

Điểm bán tinh dầu nguyên chất, uy tín tại TP.HCM

 
CÔNG TY TNHH VINA TƯƠI
Đánh giá
Contact Me on Zalo
0908 975 990