Chuột sợ mùi gì nhất? 37+ Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản

Sự có mặt của chuột phá hoại đồ đạc trong nhà và gây mùi khó chịu, ô nhiễm không gian sống. Vì vậy, nhiều gia chủ rất muốn biết chuột sợ mùi gì nhất để tìm cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc trên, hãy cùng Vina Tươi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chuột sợ mùi gì nhất? Cách đuổi chuột đơn giản bằng những nguyên liệu sẵn có tại nhà

Chuột có trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của con cái và tài sản của gia đình. Do đó, khi biết chuột sợ mùi gì nhất bạn sẽ biết cách đuổi chuột vĩnh viễn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà.

Chuột sợ mùi gì nhất?
Chuột sợ mùi gì nhất?

Dùng baking soda đuổi chuột ra khỏi quán ăn

Áp dụng baking soda để đuổi chuột ra khỏi quán ăn là một cách hiệu quả. Baking soda chứa muối natri bicarbonate (NaHCO3), khi tiếp xúc với axit trong dạ dày của chuột, tạo ra khí CO2. Vì chuột không thể tự tiêu hóa và loại bỏ khí CO2 này, nó gây tắc nghẽn đường ruột và dẫn đến tử vong của chuột. 

Để thực hiện, bạn có thể kết hợp bột baking soda với bột mì, đường hoặc bột socola mịn. Tiếp theo, đặt pha trộn này tại những vị trí mà chuột thường xuất hiện trong quán ăn. Điều này sẽ giúp đẩy chúng ra xa môi trường của bạn một cách tự nhiên và không độc hại. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng baking soda không tiếp xúc với thực phẩm dùng cho con người, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuột sợ mùi gì nhất? Đuổi chuột bằng ớt dễ dàng không tốn chi phí

Ớt là một loại gia vị có tính cay. Vì vậy, khi chuột vô tình hít phải bột ớt, chúng sẽ chảy nước mắt và bỏ đi ngay và không dám quay lại nữa. Để đuổi chuột bằng bột ớt, bạn hãy rắc ớt bột lên mép tường, góc bếp và những nơi chuột thường lui tới. Hoặc bạn cũng có thể hòa ớt bột với nước để phun quanh vườn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và không thể sử dụng các loại bột, hóa chất thì cách đuổi chuột ra khỏi phòng dân gian bằng ớt này chính là giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận không để trẻ tiếp xúc với những nơi rắc ớt này.

Cách đuổi chuột đơn giản bằng ớt
Cách đuổi chuột đơn giản bằng ớt

Cách đuổi chuột trong nhà bằng khoai tây

Trong khoai tây chứa thành phần natri, và việc cho chuột ăn khoai tây có thể gây ra hiện tượng tăng hàm lượng natri trong cơ thể chúng. Khi chuột uống nước sau khi ăn khoai tây, hàm lượng natri trong cơ thể sẽ tăng lên, gây ra một quá tải cho hệ thống ruột của chuột. Hậu quả là chúng sẽ trải qua tình trạng quá tải và không thể chịu nổi, dẫn đến tình trạng lăn ra và tử vong. 

Cách đuổi chuột trong nhà này vừa tiết kiệm chi phí, lại dễ dàng tìm kiếm và thực hiện. Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn khoai tây và kết hợp với một ít nước, sau đó đặt ngay trước lỗ hang của chuột. Cách làm này tận dụng tự nhiên của khoai tây để tạo ra tình trạng không thể tưởng tượng trước, giúp kiểm soát dân số chuột một cách hiệu quả.

Chuột sợ mùi gì nhất? Mùi Amoniac là nỗi khiếp sợ của chuột

Chuột sợ mùi gì nhất? Mùi của amoniac tương tự với mùi nước tiểu của các loài động vật ăn thịt. Vì vậy, khi chuột cảm nhận mùi này, chúng sẽ ngầm hiểu đó là dấu vết của mèo, gây ra sự hoảng sợ và thúc đẩy chúng nhanh chóng tránh xa. Mặc dù không thể chắc chắn rằng mùi nào khiến chuột sợ hãi nhất, nhưng amoniac vẫn được coi là một cách hiệu quả để xua đuổi chuột trong nhà.

Bạn có thể sử dụng amoniac bằng cách phun nó vào những khu vực mà chuột thường xuất hiện, đặc biệt là các khu vực tối tăm hoặc góc tường. Ngoài ra, một cách khác là đặt bông gòn thấm amoniac gần những nơi chuột thường ẩn náu. Việc này sẽ giúp phát tán mùi và tạo cảm giác không an toàn cho chuột, khiến chúng tránh xa những khu vực bạn muốn bảo vệ.

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Chuột sợ mùi gì nhất? Củ tỏi có mùi vừa cay vừa nồng mà không con vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với các loài chuột do chúng có khứu giác rất nhạy cảm. Mùi tỏi cay nồng sẽ khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa. Vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách xua đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả an toàn với tỏi nhé!

Để thực hiện cách đuổi chuột ra khỏi nhà này, bạn hãy đặt tỏi ở những nơi mà chuột hay lui tới. Bạn cũng có thể xay tỏi nhuyễn và dùng nước tỏi thấm tăm bông và để ở xung quanh nhà.

Tỏi là một trong những gia vị dễ kiếm trong nhà giúp bạn xua đuổi chuột
Tỏi là một trong những gia vị dễ kiếm trong nhà giúp bạn xua đuổi chuột

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng tiêu đen

Chuột sợ mùi gì nhất? Tiêu đen mang một hương vị cay nồng hơn cả ớt, vì vậy việc sử dụng tiêu đen để diệt chuột tận gốc là một giải pháp tốt mà bạn nên cân nhắc. Để đuổi chuột trên trần nhà bằng tiêu đen, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Chuẩn bị tiêu đen: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hạt tiêu đen. Có thể mua tiêu đen đã xay sẵn hoặc hạt tiêu đen và xay nhuyễn chúng bằng máy xay. Tiêu đen có mùi cay nồng hơn so với tiêu thông thường, làm cho nó trở thành lựa chọn hiệu quả để đuổi chuột.
  • Rải tiêu đen trên trần nhà: Xác định những vùng trần nhà mà chuột thường xuất hiện hoặc di chuyển qua. Sau đó, rải nhẹ nhàng lượng tiêu đen đã chuẩn bị lên các khu vực này. Bạn nên tập trung vào những nơi mà chuột có khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiêu đen khi di chuyển.

Chuột sợ mùi gì nhất? Cách đuổi chuột vĩnh viễn với dầu gió

Chuột sợ mùi gì nhất? Chuột có sự kỳ thị đối với những mùi hương cay tự nhiên. Vì thế, bạn có thể sử dụng dầu gió bằng cách đổ nó tại những vị trí mà bạn nghi ngờ chuột thường đi qua hoặc gần cổng chính. Điều này sẽ tạo ra một rào cản mùi hương mạnh mẽ, khiến chúng không dám tiếp cận hay xâm nhập vào khu vực đó.

Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm diệt chuột chuyên dụng. Có người chọn cách diệt chuột tận gốc, có người lại chọn cách “nhân đạo” hơn là xua đuổi chúng đi. Và đuổi chuột bằng bột xà phòng là một trong những cách đó.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cho vài thìa tương ớt cùng với nước giặt và xà phòng vào làm một. Sau đó, lắc nhẹ hỗn hợp cho tan hết rồi xịt vào những nơi chuột thường lui tới. Bột giặt đóng vai trò như một chất keo giúp ớt bám lâu hơn khiến chuột không dám lại gần nhà bạn.

Dùng long não để đuổi gián và chuột

Băng phiến hay còn gọi là long não, tương tự như một loại đuổi chuột bằng hóa học và chất khử mùi. Đặt long não ở góc nhà và nơi chuột thường lui tới sẽ giúp xua đuổi chuột hiệu quả. Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi ở nhà, hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng chúng vì trẻ có thể nuốt phải hoặc chạm vào.

>>>Xem thêm: 15+ Cách đuổi gián ra khỏi nhà tận gốc hiệu quả, dễ áp dụng

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng mỡ trăn

Nếu nói chuột sợ mùi gì nhất thì mỡ trăn chính là mùi mà lũ chuột sợ nhất. Vì trăn là loài động vật ăn thịt chuột và tất nhiên chuột rất sợ trăn khi nghe đến mùi của loài động vật này.

Để thực hiện, bạn hãy đổ trực tiếp mỡ trăn vào nơi ẩn nấp của chuột hoặc bôi vào những nơi chuột hay lui tới. Chắc chắn chúng sẽ rất sợ hãi và vội vã chạy khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Đuổi chuột bằng hành tây

Không chỉ có bạn mà ngay cả lũ chuột cũng rất ghét mùi hăng của hành tây. Nhưng mẹo này hơi khó thực hiện vì hành rất nhanh bị thối và có thể ảnh hưởng đến các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn sẽ phải thay hành hai ngày một lần nên cũng khá tốn kém.

Chuột sợ mùi gì nhất? Mùi hành tây
Hành tây đuổi chuột rất hiệu quả

Dùng sầu riêng để đuổi chuột cống

Một số người không ngửi được mùi sầu riêng nên không quá khó hiểu khi sầu riêng cũng là “sát thủ” đối với chuột. Vì vậy, sau khi ăn sầu riêng xong, bạn có thể tận dụng vỏ của nó để ở những nơi chuột hay lui tới như gầm bàn, sau tủ lạnh, gần cống rãnh để đuổi chúng đi.

Mẹo đuổi chuột bằng giấm

Có thể bạn không biết nhưng lũ chuột cũng rất ghét mùi giấm chua. Việc của bạn là thấm bông gòn với giấm và đặt ở những nơi chuột thường tụ tập. Sau một vài ngày, bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng chuột kêu nữa.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn hiệu quả được nhiều người áp dụng

Ngoài những cách đuổi chuột hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại nhà ở phần chuột sợ mùi gì nhất thì chuột cũng rất sợ những thứ sau đây. 

Tận dụng âm thanh từ máy đuổi chuột

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng âm thanh từ máy đuổi chuột là một phương pháp không độc hại và hiệu quả để giữ cho không gian của bạn được sạch sẽ và không bị quấy rối bởi sự hiện diện của loài chuột. 

Bạn chỉ cần chọn một máy đuổi chuột có khả năng phát ra âm thanh siêu âm trong khoảng từ 20000Hz đến 21500Hz. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một thiết bị chất lượng và đáng tin cậy.

Tiếp theo đặt máy đuổi chuột ở những vị trí mà bạn thường thấy chuột hoặc dấu vết của chúng. Đặc biệt, hãy đặt ở những nơi có khả năng chuột thường xuyên hoạt động như góc nhà bếp, gần chỗ lưu trữ thực phẩm, hoặc nơi có dấu vết rò rỉ thức ăn.

Dùng thuốc đuổi chuột

Chuột sợ mùi gì nhất? Trên thị trường hiện nay, đa dạng các loại xịt đuổi chuột đang được cung cấp với công thức đặc chế độc đáo. Những thành phần chứa trong chai xịt đuổi chuột đã được tối ưu hóa, mang lại khả năng đuổi chuột nhanh chóng và hiệu quả. Đây được coi là biện pháp hiệu quả nhất để đẩy chuột ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm này, việc đảm bảo an toàn cho bản thân là vô cùng quan trọng. Đề phòng tác động tiềm tàng của các thành phần hoá học, bạn nên áp dụng các biện pháp bảo hộ thích hợp. Mặc đồ bảo hộ và đeo găng tay sẽ bảo vệ da và ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo sự an toàn khi sử dụng xịt đuổi chuột.

>>Click xem ngay:

Nuôi mèo đuổi chuột

Chuột sợ con gì nhất? Sử dụng phương pháp nuôi mèo để kiểm soát và đuổi chuột là một ý tưởng tốt. Mèo là những con thú săn mồi tự nhiên và có khả năng săn bắt chuột hiệu quả. Nuôi một hoặc nhiều con mèo trong nhà có thể giúp duy trì sự tự nhiên trong việc kiểm soát dân số chuột.

Một số loại mèo có tính cách phù hợp để đuổi chuột hơn. Vì vậy nếu bạn muốn tận dụng hiệu quả của mèo trong việc kiểm soát chuột, bạn nên tìm hiểu và chọn loại mèo có kỹ năng săn bắt tốt. Dưới đây là một số loại mèo có khả năng đuổi chuột tốt mà bạn có thể tham khảo:

  • Mèo Sphynx
  • Mèo Maine Coon
  • Mèo Scottish Fold
  • Mèo Siamese
  • Mèo Abyssinian
  • Mèo Bengal
  • Mèo mướp
  • …. 

Âm thanh mèo kêu đuổi chuột

Chuột sợ âm thanh gì nhất? Nếu bạn không thể nuôi mèo nhưng đang gặp vấn đề với chuột trong nhà, có một cách đơn giản mà hiệu quả để giữ chúng xa là sử dụng tiếng mèo kêu dọa chuột. Trên YouTube hay Tik Tok, có rất nhiều video với âm thanh mèo kêu dọa chuột mà bạn có thể mở với âm lượng đủ lớn để chúng nghe thấy.

Bịt kín các khe hở ở trong nhà

Chuột sợ mùi gì nhất? Để ngăn chuột xâm nhập, hãy tập trung vào việc bịt kín những kẽ hở và lỗ trên nhà. Kiểm tra kỹ những vùng có lỗ hổng xung quanh ngôi nhà, đặc biệt là những nơi chuột có thể lẻn vào. Sử dụng các vật liệu cứng để bịt kín những kẽ hở này. Hãy lưu ý rằng việc dùng băng dính hoặc túi nylon không đủ bền để ngăn chuột. Nếu phát hiện có chuột trong tường, có thể tạm thời để một số kẽ hở để chuột có thể ra ngoài, sau đó nhanh chóng lấp lại để ngăn chuột quay trở lại.

Dùng băng dính để bẫy chuột

Sử dụng keo dính là một cách hiệu quả và nhanh chóng để bắt những con chuột gây phiền toái. Phương pháp này mang lại kết quả cao, đặc biệt khi chuột thường di chuyển dọc theo các cạnh tường, ẩn náu sau các kệ và gầm tủ. Để triệt hạ chúng, bạn cần đặt những miếng dính chuột tại những vị trí thường xuyên chúng xuất hiện.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt, việc mua keo dính đáng tin cậy và chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Nếu không, có thể xảy ra tình trạng không ngờ khi chuột giải phóng bản thân khỏi tấm keo hoặc keo trên bề mặt dán bị khô cứng sau một thời gian. Vì vậy, chọn lựa keo dính đúng chất lượng là một phần quan trọng trong quá trình bắt chuột hiệu quả.

Mẹo đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Ngoài tác dụng diệt muỗi, bình xịt muỗi còn có hiệu quả bất ngờ khi đuổi được chuột. Mùi hóa chất từ ​​loại thuốc này sẽ làm tê liệt khứu giác của lũ chuột và từ đó chúng sẽ không dám vào nhà bạn nữa.

Dùng chai xịt đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại chai xịt chuyên dụng để đuổi chuột. Với công thức đặc trưng, ​​các thành phần trong chai đuổi chuột có khả năng đuổi chuột nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng những loại hóa chất này, bạn nên mặc đồ bảo hộ và đeo găng tay để đảm bảo an toàn.

Tinh dầu sả chanh xịt phòng đuổi chuột và côn trùng hiệu quả

Chuột sợ mùi gì nhất? Các loại tinh dầu thơm mùi hương thiên nhiên đuổi chuột hiệu quả

Như vậy, thông qua nội dung trên bạn đã biết chuột sợ mùi gì nhất. Ngoài những cách đuổi chuột trên, vẫn còn có một cách đuổi chuột an toàn và hiệu quả. Đó chính là cách đuổi chuột bằng tinh dầu thiên nhiên vừa có thể xua đuổi chuột vừa mang lại hương thơm thoáng mát cho không gian của bạn. Dưới đây là một số mùi hương mà bạn có thể lựa chọn.

Mùi bạc hà

Chuột sợ mùi gì nhất? Tinh dầu bạc hà là một loại thuốc đuổi chuột hiệu quả đã được chứng minh. Đặc biệt hữu ích khi dùng để chống chuột phá hoại đồ đạc và chui vào. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất, đúng liều lượng và đúng cách.

Mùi thơm nồng của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của lũ chuột khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà chưa thành công. Đơn giản vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không nguyên chất, nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột.

Chuột và côn trùng rất sợ mùi tinh dầu bạc hà
Chuột và côn trùng rất sợ mùi tinh dầu bạc hà

>>Xem thêm:

Mùi sả chanh

Nếu sở hữu một lọ tinh dầu sả chanh, bạn thực sự đang sở hữu một sản phẩm với nhiều công dụng tuyệt vời. Đặc biệt dùng để đuổi muỗi và đuổi chuột. Bạn chỉ cần dùng vài giọt tinh dầu sả chanh nguyên chất pha loãng với dầu nền hoặc nước để thoa lên da hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào bông gòn rồi để ở góc phòng, góc bếp, nơi làm việc… Mùi hương của tinh dầu sả nhanh chóng lan tỏa và có tác dụng đuổi muỗi và một số loại côn trùng khác rất hiệu quả.

Tinh dầu sả chanh có công dụng đuổi chuột, côn trùng hiệu quả
Tinh dầu sả chanh có công dụng đuổi chuột, côn trùng hiệu quả

>>Tìm hiểu thêm:

Mùi quế

Tương tự như bột quế, tinh dầu quế mang lại mùi thơm dễ chịu cho căn phòng. Đồng thời, loại tinh dầu này còn có khả năng xua đuổi chuột trong vòng một nốt nhạc. Chuột không thích mùi hương này nên sẽ nhanh chóng bỏ đi khi nghe mùi hương quế.

Mùi hương từ quế có công dụng đuổi chuột, côn trùng hiệu quả
Mùi hương từ quế có công dụng đuổi chuột, côn trùng hiệu quả

Mùi đinh hương

Mùi đinh hương cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc “chuột sợ mùi gì nhất?”. Đinh hương là một loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mùi hăng của đinh hương lại là kẻ thù của chuột.

Để dùng tinh dầu đinh hương đuổi chuột, bạn cho một bạn có thể thấm tăm bông hoặc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Tinh dầu không chỉ là cách đuổi chuột an toàn mà còn giúp không gian của bạn trở nên thơm mát hơn.

10 Loại tinh dầu xịt thơm phòng được nhiều chị em lựa chọn

Lời kết

Qua những chia sẻ ở bài viết trên, chúng ta đã biết chuột sợ mùi gì nhất. Với cách đuổi chuột bằng tinh dầu, bạn nên chọn những loại mùi hương mà bạn yêu thích. Hơn nữa, chất lượng của tinh dầu phải là yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm.

Bạn cần chọn tinh dầu nguyên chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Bạn cần chọn tinh dầu nguyên chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua các loại tinh dầu như mua tinh dầu tràm ở đâu thì hãy tham khảo tinh dầu tràm Huế nguyên chất tại Vinatuoi nói không với pha trộn, tạp chất, hoá chất mang đến cho bạn sự an tâm hơn về sức khỏe. Ngoài ra, tinh dầu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ kiểm chứng, sẵn sàng xuất hoá đơn VAT nếu khách hàng yêu cầu. Đặc biệt hơn, nếu mua với số lượng lớn, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu ưu đãi, hấp dẫn. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên, Vina tươi đã giúp bạn biết chuột sợ mùi gì nhất và chọn được đơn vị mua tinh dầu uy tín. Hãy truy cập đường link: https://vinatuoi.com/ để tham khảo về sản phẩm nhé!

>>>Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu tràm thành công

CÔNG TY TNHH VINA TƯƠI
Đánh giá
Contact Me on Zalo
0908 975 990