Nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông?

Từ lâu, Tinh dầu thiên nhiên đã mang đến những lợi ích thiết thực cho con người, không chỉ về sức khỏe mà còn trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da, trị liệu … Tuy nhiên, cũng giống như những sản phẩm khác, tinh dầu cần sử dụng đúng liều lượng để tránh gây ra những tác hại không như ý.

Câu hỏi đặt ra rằng sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông là đủ? Xông bao nhiêu giọt tinh dầu là vừa? Tại sao xông nhiều tinh dầu nhưng lại không thấy mùi hương? Là câu hỏi của hầu hết khách hàng đã và đang sử dụng tinh dầu thắc mắc. Cùng tinh dầu Vina Tươi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Liều lượng khi sử dụng tinh dầu cho mỗi lần xông

Tùy thuộc vào dung tích nước xông người dùng có thể sử dụng liều lượng tùy thích, để chắc chắn nên áp dụng theo công thức sau:

  • Dung tích nước xông 100ml: 3-5 giọt tinh dầu.
  • Dung tích nước xông 200ml: 6-10 giọt tinh dầu.
  • Dung tích nước xông 300ml: 9-12 giọt tinh dầu.
  • Dung tích nước xông 400ml: 12-15 giọt tinh dầu.
  • Dung tích nước xông 500ml: 15-20 giọt tinh dầu.

Thông thường, có 2 cách để chúng ta điều chỉnh số giọt tinh dầu trong mỗi lần sử dụng đó chính là:

  • Cách 1: Dung tích của máy khuếch tán ít nhất 100ml nước thì nhỏ 3-5 giọt và nhiều nhất 500ml nước sẽ sử dụng từ 15-20 giọt. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích, mùi hương, cũng như diện tích phòng lớn hay nhỏ.
  • Cách 2: Khi ở diện tích phòng lớn nên chọn những máy có dung tích lớn, độ khuếch tán mạnh và sử dụng nhiều tinh dầu hơn.

Xông quá nhiều tinh dầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Là nguồn nhựa sống của cây nên thường tinh dầu sẽ rất đậm đặc, trường hợp sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng đau đầu, buồn nôn, choáng váng, chóng mặt, … Nếu chẳng may gặp phải những dấu hiệu vừa kể, ngay lập tức đổ ngay phần nước đang xông trong máy khuếch tán ra, đồng thời mở hết các cách cửa cho mùi hương bay bớt. Nói chung làm mọi cách để tạo không gian thoáng mát, dễ chịu.

Lưu ý: đa số các loại tinh dầu thiên nhiên đều có mùi dễ chịu, chỉ có tinh dầu hương liệu mới cho mùi nồng và khó chịu mà thôi.

Nơi bán tinh dầu thiên nhiên nguyên chất tại TP. HCM

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nơi bán tinh dầu nhưng khách hàng am hiểu sản phẩm thì rất ít. Một số người thậm chí còn chưa biết cách sử dụng tinh dầu sao cho hiệu quả, dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe, tài chính cho bản thân. Nếu có nhu cầu sử dụng tinh dầu nguyên chất nhưng chưa tìm thấy nơi bán tinh dầu an toàn hiệu quả. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Vina Tươi store sẽ mách bạn cách chọn tinh dầu phù hợp với sở thích và hướng dẫn tận tình cách sử dụng tinh dầu an toàn, hiệu quả nhất. Đặc biệt, chúng tôi sẽ còn tư vấn tất cả những còn câu hỏi thắc mắc liên quan đến tinh dầu thiên nhiên cho quý khác, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi bên dưới nhé! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông rồi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách biết cách sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất!

Đánh giá
Contact Me on Zalo
0908 975 990